การประชุมและสัมมนา

งาน Asian Utility Week 2017 เป็นงานแสดงนิทรรศการและงานประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับช่วยให้กลุ่มธุรกิจสาธารณูปโภคไฟฟ้าในเอเชียเตรียมความพร้อมเข้าสู่ยุคดิจิตอล ประกอบกับการนำเทคโนโลยีสารสนเทศ และข้อมูลมาช่วยในการบริหารจัดการทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุด  และงาน Asian Utility Week เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นผู้นำในเรื่องการนำเสนอความก้าวหน้าของเทคโนโลยีสมาร์ทมิเตอร์ (Advance Metering Infrastructure, AMI) และ สิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและนำเสนอประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับลูกค้าในเรื่องการบริการทางด้านพลังงาน

Asian Utility Week มีอะไรใหม่บ้างสำหรับปี  2017

ในแต่ละปี เรามีการพัฒนากลยุทธ์ใหม่ๆที่จะใช้กับตลาดของเราอย่างเหมาะสม กลยุทธ์ของเราเกี่ยวกับเรื่องของระบบนิเวศวิทยาของกิจการสาธารณูปโภคแบบดิจิตอล (Digital Utility Ecosystem) จากโครงสร้างพื้นฐานระบบมิเตอร์อัจฉริยะ(Advanced Metering Infrastructure, AMI) ถึง ความเป็นเลิศในการปฏิบัติงานแบบเรียลไทม์ ตามที่นำไปใช้ในกิจการสาธารณูปโภคเพื่อให้การติดต่อระหว่างพนักงาน กลุ่มลูกค้า และหุ้นส่วนในกิจการโครงสร้างพื้นฐานดีขึ้น

เราภูมิใจที่ภาคกิจการสาธารณูปโภคกำลังจะเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ และเราสนับสนุนความพยายามของท่านในการสร้างอนาคตของพลังงานที่ยั่งยืน  เราเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าในความสามารถของเทคโนโลยีที่จะเอาชนะความท้าทายที่เราเผชิญในขณะนี้   ดังนั้นทางเราจึงได้นำเสนอเรื่องหัวข้อโครงสร้างพื้นฐานระบบมิเตอร์อัจฉริยะ(Advanced Metering Infrastructure, AMI) วางบนหลักการในงานสัมมนาของเราและเชื่อมโยงกับบรรดาบริการรูปแบบของระบบโครงข่ายไฟฟ้าแบบใหม่ทั้งหมด และซอฟท์แวร์ที่นำมาแสดงในที่นี้

การขยายหัวข้อครอบคลุมของเราในปี 2017

หัวข้อหลักของเราคือ “การสร้างโครงสร้างพื้นฐานเพื่อนสนับสนุนเป้าหมายการเป็นเลิศในการปฏิบัติงานกิจการสาธารณูปโภคและบริการด้านพลังงานในอนาคต”  บริการด้านพลังงานเป็นประเภทของธุรกิจหลักใหม่สำหรับธุรกิจกิจการสาธารณูปโภคของเอเชียและรวมถึง Rooftop Solar + Storage Programs; Microgrid Services; Smart City Infrastructure; Energy Management Programs และการเชื่อมอุปกรณ์ต่างๆ กับอินเตอร์เน็ต เชื่อมเข้ากับบ้านที่อยู่อาศัยและโครงสร้างพื้นฐานทางธุรกิจ  ส่วนใหญ่ของการบริการเหล่านี้ขึ้นอยู่กับข้อมูลที่ได้มาจาก AMI ที่กำลังใช้เป็นที่แพร่หลายทั่วเอเชีย และได้รับการสนับสนุนจากการเปิดเสรีในตลาดพลังงานที่ส่งเสริมให้มีการแข่งขันกันในสภาพแวดล้อมในการดำเนินธุรกิจตลาดค้าปลีก  

การเปิดเสรีในตลาดพลังงานไฟฟ้านั้นมุ่งที่จะทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้นในการบริหารตันทุนพลังงานของตน  การแข่งขันกันระหว่างผู้ค้าปลีกส่งเสริมให้มีบริการที่ดีขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น  ราคาที่แข่งขันกัน และนวัตกรรมในผลิตภัณฑ์เพื่อประโยชน์ของผู้บริโภค  เราปรารถนาที่จะเห็นความร่วมมือกันมากขึ้นระหว่างกิจการสาธารณูปโภคของเอเชีย และผู้เล่นหน้าใหม่ รวมทั้งผู้ติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์ และผู้จัดหาเทคโนโลยีนานาชาติ ผู้ลงทุนในพลังงานที่ชาญฉลาดในระดับสากล และผู้เข้าเริ่มดำเนินกิจการพลังงานที่ชาญฉลาดรายใหม่ ที่นำเสนอแนวทางแก้ปัญหาใหม่ๆ ให้กับความท้าทายในตลาดพลังงานของเอเชีย  และก็เป็นธุรกิจที่น่าตื่นตาตื่นใจมากและเราก็ จะหาข้อมูลของผู้เล่นหน้าใหม่และโครงการที่จะวางแนวทางเดินไปข้างหน้าของตลาดพลังงานใหม่ๆ

งาน ASUW 2017 มีบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรม เพื่อจัดแสดงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ดังต่อไปนี้

 • Building Digital Metering and AMI Infrastructure 
 • Developing Energy Services and Energy Efficiency
 • Operational Excellence and Asset Management
 • Rooftop Solar and Storage Project Development
 • Customer Engagement and Customer Servicing
 • Smart Energy Start-up and New Energy Investment

การจัดแสดงงานแบบ Country Pavilion

ในปี 2017 เราได้นำประเทศต่างๆ มาจัดเป็นคูหาแบบ Country Pavilion จำนวน 6 ประเทศ คือ

 • สิงค์โปร
 • ประเทศไทย
 • มาเลเซีย
 • จีน
 • ฝรั่งเศษ
 • อินเดีย

ติดต่อและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

  

Conference & Speaking Opportunities:

Roderic McLauchlan
Phone: +65 6590 3970
Email: infoasia@clarionevents.com

Sponsorship & Exhibition Opportunities:

Steve Willis
Phone: +65 6590 3970
Email: infoasia@clarionevents.com

Media, Press & Association Opportunities:

Khairunnisa Abd-llah
Phone: +65 6590 3970
Email: infoasia@clarionevents.com

 

 

x

For more information on pricing & registration, click HERE